Saturday, May 18, 2024

Sample author name

Sample author description

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy AI วันที่ 17 มกราคม 2024 นี้

สำหรับปีนี้ดูจะเป็นปีแห่งการเร่งเครื่องของ AI อย่างเต็มรูปแบบ เริ่มต้นปีด้วยการเปิดตัว Galaxy AI และ Galaxy S24 Series ของทาง Samsung ที่มาครั้งนี้จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ด้าน AI ใหม่ๆ สำหรับโทรศัพท์มือถืออย่างเต็มที่ งานจัดขึ้นแบบออนไลน์ที่ Samsung.com วันพุธที่ 17 มกราคม 2024 นี้ครับ จะเป็นอย่างไรแอดมินจะนำความคืบหน้ามาฝากกันอย่างแน่นอน https://www.youtube.com/watch?v=Vlk8aTB0UeA

Prompt : Interior Design

ตกแต่งทุกห้องในบ้านของคุณในสีและสไตล์ที่ต้องการ prompt นี้จะให้คุณภาพรูปที่น่าทึ่งเหมือนเล่มนิตยสารดีไซน์ภายในทันที interior, bathroom in a victorian architectural style, clean modern design featuring blue and white color scheme, beautiful light

หลังจากค้นคว้ามายาวนาน Runway Reseach เปิดตัว General World Models

สำหรับค่าย Runway ก็เป็นอีกค่ายนึงนะครับที่มีผลงาน AI น่าสนใจมากเลยทีเดียว และตอนนี้ได้เปิดตัว General World Models ออกมาแล้ว ซึ่งโมเดลตัวนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับการสร้างสิ่งแวดล้อม เช่นจำลองภาพพฤติกรรมต่างๆ (เหมือนตอนเราเล่นวิดีโอเกม ทั้งนี้ทางค่ายก็เน้นสร้างโลกจริงออกมานั่นเองครับ คลิกชมวิดีโอเพื่อนๆ จะเข้าใจมากขึ้น รูเบน เจ้าหมาน้อยเดินไปสวนสาธารณะ AI จะทำการประเมินและคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับรูเบน เช่นเดียวกันกับการประเมินว่าฉากต่อๆ ไปในวิดีโอที่สร้างขึ้นจาก AI จะเป็นอะไร...

Meta เปิดตัว Emu Video และ Emu Edit AI แบบ Text-to-Video

สำหรับ Generative AI ยุคหน้าเราจะเห็นการมาถึงของวิดีโอมากขึ้นนะครับ โดย AI จะเข้ามาวิเคราะห์และทำวิดีโอสวยๆ ให้เราได้โดยอัตโนมัติ นี่ทำให้เปิดโอกาสสำหรับความเป็นไปได้อีกมากมายเลยทีเดียว ดูตัวอย่างที่ผมนำฝากกันด้านล่างนี้ครับ Emu Video ทำง่าย แต่ผลลัพธ์ระดับมืออาชีพ Emu Video ทำได้อย่างง่ายดายเพียงป้อนคำสั่ง เช่น กระต่าย จากนั้นเราค่อยๆ เติมรายละเอียดลงไป เช่น เล่นดนตรี เดินเล่น ฯลฯ นี่ทำให้กระต่ายที่เราได้สร้างไว้ตอนแรกมีชีวิตชีวาอย่างมากมาย Emu...

มารู้จักกับ Google AI Gemini 1.0 กันเถอะ

หลังจากที่ได้พัฒนา Google AI ในรหัส Gemini มาอย่างยาวนาน ในวันนี้ Google ก็ได้เปิดตัว Gemini 1.0 ซึ่งเป็น AI อย่างเป็นทางการเวอร์ชันแรกของบริษัทออกมา Google Gemini เป็นการพัฒนาของทีมขนาดใหญ่ของ Google ที่ Google Research ซึ่งสามารถสร้างข้อมูลได้หลากหลายแบบเช่น ตัวหนังสือ โค้ดโปรแกรม เสียง...

ตารางเปรียบเทียบความสามารถของ Google Gemini กับ OpenAI GPT-4

ดูเหมือนศึกครั้งนี้จะใหญ่หลวงไม่ใช่น้อย OpenAI กำลังมีคู่แข่งที่น่ากลัวแล้ว

Meta AI

เป็น AI ของ Meta Inc. ผู้ผลิต Facebook ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง รายละเอียดเพิ่มเติม - https://ai.meta.com/สร้างภาพ AI ด้วย Meta AI - https://imagine.meta.com/

วิธีแก้ไข Meta AI not available in your region?

หลังจาก Meta AI ของทาง Facebook เปิดตัว Generative AI ใหม่ล่าสุดออกมาให้ได้ใช้งานกันนั้นมีหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยของเราก็ไม่สามารถใช้งานได้ เพราะยังไม่เปิดใช้ใน region ของเรานั่นเอง แต่ผมมีวิธีมาฝากกันครับ นั่นก็คือ VPN นั่นเอง สำหรับใครที่ใช้ Google Chrome อยู่ก็สามารถดาวน์โหลด “Free VPN for Chrome”...

Join our community of SUBSCRIBERS and be part of the conversation.

To subscribe, simply enter your email address on our website or click the subscribe button below. Don't worry, we respect your privacy and won't spam your inbox. Your information is safe with us.